Hoa khôi wushu xinh tươi trong ngày đông Hà Nội

Dưới làn mưa bay nhè nhẹ tại công viên Bách Thảo (Hà Nội), người đẹp của làng wushu Việt Nam, Nguyễn Mai Phương, say sưa thả hồn trong tiết trời se lạnh.

Có vóc dáng nhỏ xinh không giống với một vận động viên thể thao nhưng từ khi còn học mẫu giáo tại trường mầm non Sao Mai, Hà Nội, Mai Phương đã được làm quen và theo tập môn võ wushu.
19 tuổi, trải qua 14 năm theo đuổi wushu, Phương đã đi rất nhiều nơi thi đấu và giành được khá nhiều thành tích, trong đó có chiếc huy chương đồng Olympic 2008 ở nội dung kiếm thuật.
Mai Phương vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương ở đầu gối phải, gặp trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 25 tại Lào.
Về nghề nghiệp, Phương tâm sự: “Có lẽ Phương sinh ra là để dành cho wushu, chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ từ bỏ nó. Nếu 14 năm trước không có cơ duyên đến với võ thuật, tôi sẽ chọn ngành báo chí”.
Ngoài đam mê võ thuật, Phương thích viết lại những kỷ niệm về các chuyến đi. Từng được đi thi đấu ở nhiều nước châu Á, cô cảm thấy thích nhất Singapore vì nơi đây vừa sạch, vừa đẹp.
Hiện tại Phương chỉ tập trung vào chữa trị chấn thương đầu gối để chuẩn bị cho ASIAD (Đại hội thể thao châu Á) ở Quảng Châu (Trung Quốc) vào cuối tháng 11 năm nay.
Thành tích gần đây nhất của cô là huy chương vàng nội dung đối luyện tay không ở Asian Indoor Games 3 tại Hà Nội.
Khi theo wushu, Phương nhận được sự quan tâm ủng hộ rất nhiều từ phía gia đình và cả bạn trai.
Cô tiết lộ, người yêu là Đỗ Đức Cường, cũng là một VĐV wushu. “Chúng em quen nhau đã lâu, trước hay chành chọe nhau lắm nhưng đến giờ thì đã yêu được 3 năm rồi đấy”, Phương cười nói.
Mai Phương không thể tham gia thi đấu ở SEA Game 25 vì chấn thương, nhưng vẫn có mặt ở Vientiane để cổ vũ các đồng đội.
Cô bước vào thi đấu chuyên nghiệp tại giải vô địch quốc gia từ khi mới 9 tuổi.
Hoàng Hà
Categories:

0 nhận xét: